Các bước lựa chọn máng cáp phù hợp với từng loại công trình

Hiện nay, trunking hay còn gọi là máng cáp điện, đây là một dụng cụ được sử dụng phổ biến cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc… Tuy nhiên, để nắm rõ được thông tin về sản phẩm này thì không phải ai cũng biết.

Thông thường, độ dài tiêu chuẩn của 1 cây máng cáp điện thường được dao động trong khoảng 2,5m đến 3m tùy thuộc vào nhu cầu của từng công trình. Một số các màu sắc thông dụng của sản phẩm này là màu trắng, kem hoặc cam… Có 2 loại máng cáp cơ bản đó là máng cáp không đục lỗ và có nắp phía trên ghép thành hộp kín, thường dùng cho mạch kín.

Trong thi công, việc tính toán lựa chọn kích thước máng cáp phù hợp là nhiệm vụ của kỹ sư điện cho bất kỳ công trình xây dựng tòa nhà & nhà máy. Việc tính toán và sử dụng kích thước máng cáp phù hợp giúp đảm bảo được yêu cầu thi công và cắt giảm chi phí.

Máng cáp hỗ trợ thiết lập nên hệ thống đường dây dẫn

HỆ SỐ LẤP ĐẦY TRUNKING = SỐ LƯỢNG DÂY CÁP ĐIỆN X HỆ SỐ TƯƠNG ỨNG CỦA CÁP ĐIỆN

Các bước lựa chọn máng cáp phù hợp với từng loại công trình

Tham khảo mẫu sản phẩm và bảng báo giá: Để lựa chọn máng cáp phù hợp, bạn lưu ý nên lựa chọn máng cáp phù hợp với nhu cầu của bạn. Tùy thuộc vào từng loại mà máng cáp sẽ có các mức giá khác nhau.

Lựa chọn loại vật liệu để làm máng cáp: Thông thường thì các loại máng cáp thường được phù sơn bên  ngoài để bảo vệ, nhằm phù hợp với điều kiện môi trường lắp đặt hệ thống máng cáp. Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong các điều kiện khí hậu khác nhau, còn với loại không được mạ kẽm thì thường được sử dụng trong nhà.

Xác định kích thước của máng cáp cần lắp đặt: Xác định chiều cao của máng cạnh, kích thước thay đổi theo trọng tải của máng cáp để có sự phù hợp với tiêu chuẩn đỡ cáp là điều cần thiết bạn cần lưu ý khi lựa chọn máng cáp cho các công trình.

Hy vọng những thông tin mà Nam Quốc Thịnh cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm máng cáp qua đó có cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả nhất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *